Cá Hồng Tử Kỳ loài cá đẹp, dễ nuôi không thể bỏ qua

Cá Hồng Tử Kỳ loài cá đẹp, dễ nuôi không thể bỏ qua.

Cá Hồng Tử Kỳ hay còn gọi là cá Hồng Nhung, là loài cá có màu cam đỏ khá phổ biến trong bể cá cộng đồng, vì vẻ đẹp nổi bật và dễ chăm sóc. Cá có tập tính sống theo đàn, có thể thả chung với các loại cá khác, đôi khi chúng cũng hơi hung dữ rỉa đuôi cá khác khi bị đói.

Trong bài viết sau đây, Bigsale Mua Sắm sẽ chia sẻ các đặc điểm của cá Hồng Tử Kỳ và hướng dẫn bạn cách nuôi và chăm sóc loài cá này nhé !

Đặc điểm của cá Hồng Tử Kỳ

Đặc điểm cá Hồng Tử Kỳ

Thân cá có hình dạng oval, màu hồng tươi sáng lấp lánh, trên thân có một chấm đen, vây lưng màu đen. Cá có nguồn gốc ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ được nhập về từ những năm 80.

Cá thích sống theo bầy đàn, vì vậy nên nuôi ít nhất 5 – 6 con để chúng bơi theo đàn. Đây là một loài dễ dàng thích nghi với hầu hết môi trường bể thủy sinh, có sức sống mãnh liệt. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị nấm và có thể dẫn đến chết nếu bể cá lâu ngày không được vệ sinh.

Lưu ý tránh để cá bị đói, vì khi đói chúng cũng khá dữ, hay đi tấn công các loài khác vì vậy không nên nuôi cùng các loại cá quá nhỏ hoặc tép cảnh.

Cách nuôi và chăm sóc cá

  • Chiều dài bể: 60 cm.
  • Thể tích bể nuôi: 80 (L).
  • Nhiệt độ nước (C): 22 – 28.
  • Độ cứng nước (dH): 5 – 20.
  • Độ pH: 5,5 – 7,5.
  • Tính ăn: Ăn tạp.
  • Tầng nước ở: Giữa.
  • Yêu cầu ánh sáng: Vừa.
  • Yêu cầu lọc nước: Trung bình.
  • Yêu cầu sục khí: Trung bình.

chăm sóc hồng tử kỳ

Bể trang trí hỗn hợp có thể trồng thêm các loại cây thủy sinh, đá và gỗ. Cá sẽ lên màu rực rỡ hơn trong bể trồng nhiều cây thủy sinh. Cá Hồng Tử Kỳ nên nuôi từ 6 con trở lên hoặc nuôi ghép cùng với các loài cá nhanh nhẹn và vây ngắn, vì cá có tập tính thích rỉa vây cá khác.

Trong quá trình nuôi và chăm sóc, người nuôi cần lên lịch thay nước đều đặn. Vì nước bẩn và thức ăn dư thừa lâu ngày sẽ sản sinh các mầm bệnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Nuôi cá Hồng Tử Kỳ sinh sản

Hồng Tử Kỳ sinh sản

Cá cái khi trưởng thành thường có thân hình tròn trịa và lớn hơn một chút so với những con đực. Cá dễ sinh sản trong bể nuôi, đẻ trứng phân tán, trứng dính trên giá thể và cây thủy sinh.

Thức ăn dành cho cá 

Thức ăn chủ yếu của cá Hồng Tử Kỳ là thực vật, giáp xác nhỏ, côn trùng hay các loại thức ăn dạng viên. Tuy nhiên, thỉnh thoảng hãy đổi món cho cá bằng các thực phẩm tươi sống hoặc các loại thực phẩm đông lạnh để chúng khỏe mạnh và màu sắc lên đẹp hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc dòng cá Hồng Tử Kỳ. Do đây là loài cá sống theo đàn, vì vậy bạn nên nuôi từ 8 đến 10 em. Một đàn cá đẹp mắt sẽ tạo điểm nhấn khác biệt cho bể cá của anh em đó. 

Trả lời