Cá Ngân Bình loài cảnh đẹp, dễ nuôi phù hợp bể thuỷ sinh

Cá Ngân Bình loài cảnh đẹp, dễ nuôi phù hợp bể thuỷ sinh.

Cá Ngân Bình là loài cá rất khỏe mạnh, sức sống mãnh liệt và được nhiều người yêu thích. Cá có vẻ ngoài màu bạc kim loại đẹp mắt, với đôi mắt đỏ rực nổi bật dễ dàng nhận biết, tính cách ôn hòa, dễ chăm sóc.

Trong bài viết sau đây, hãy cùng Bigsale Mua Sắm tham khảo những điều cần lưu ý về các đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc dòng cá này nhé !

Đặc điểm của Cá Ngân Bình

đặc điểm Cá Ngân Bình

Cá Ngân Bình với cơ thể màu bạc sáng, được tạo điểm nhấn bởi chiếc đuôi đen, đôi mắt đỏ rực đặc trưng và hấp dẫn. Cá có kích thước trung bình khoảng 5 -7 cm, tính cách ôn hòa phù hợp với những bể cá cộng đồng.

Đây là dòng cá cảnh bơi theo đàn, bạn nên nuôi từ 5 – 6 con trở lên ở một chiếc bể đủ lớn và có dòng chảy, để được chiêm ngưỡng dòng cá này bơi bầy đàn cực đẹp.

Cách nuôi và chăm sóc cá

  • Nhiệt độ: 22 – 28 độ C.
  • pH: 5 – 8,5.
  • Độ cứng: 2 – 25 dGH.
  • Tính ăn: Ăn tạp.
  • Tầng nước ở: Giữa.

chăm sóc Ngân Bình

Cá Ngân Bình khá dễ tính, chịu được nhiều môi trường nước khác nhau và có thể thích nghi khi môi trường sống thay đổi, từ nước có tính kiềm cứng đến nước có tính Axit mềm.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên duy trì vệ sinh bể thường xuyên, thay nước một phần mỗi tuần và kiểm tra các thông số nước ổn định và phù hợp, để tránh các vấn đề về sức khỏe cho cá.

Bể cá lý tưởng bao gồm thực vật sống, gỗ lũa và đá để tái tạo môi trường sống tự nhiên và cung cấp không gian cho cá ẩn nấp. 

Thức ăn của cá Ngân Bình

Cá Ngân Bình là loài ăn tạp, có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau, từ thức ăn đông lạnh, thức ăn khô, cho đến thức ăn sống. Bạn nên cho ăn vừa phải, khoảng 2-3 lần một ngày và nên đa dạng hóa thức ăn để cung cấp đủ dinh dưỡng và kích thích cá phát triển.

Trong tự nhiên, thức ăn của cá bao gồm sâu, côn trùng, động vật giáp xác và thực vật. Trong hồ nuôi nhân tạo, chúng thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống, trùng chỉ, artemia, giun huyết, tim bò đông lạnh và cả thức ăn viên hạt nhỏ dạng khô.

Nuôi cá Ngân Bình sinh sản

cá Ngân Bình sinh sản

Cá cái thường có kích thước lớn hơn cá đực. Bụng của con cái to tròn chứa đầy trứng khi nó trưởng thành về mặt giới tính. Cá đực có rất nhiều màu sắc khi sẵn sàng giao phối.

Cá dễ sinh sản trong bể nuôi, đẻ trứng phân tán, trứng dính trên cây thủy sinh, giá thể. Khi đẻ trứng thành công cần tách cá bố mẹ ra, bởi chúng thường ăn trứng của mình. Sau một đến hai ngày trứng sẽ nở. Cá bột có thể cho ăn ấu trùng, atermia, thức ăn dạng mảnh nghiền mịn.

Dòng cá có thể nuôi chung

cá nuôi chung Ngân Bình

Cá Ngân Bình là loài cá hòa bình, có thể sống chung với nhiều loài cá cảnh khác có kích thước, tính cách và nhu cầu tương tự như cá Neon, cá cầu vồng, cá trâm, cá sọc ngựa, cá mún và những loài tetra khác.

Không nên nuôi chung với những loài cá lớn hơn, hung dữ hơn hoặc có thói quen cắn vây, vì cá Ngân Bình có thể bị ăn thịt hoặc bị tổn thương.

Không nên nuôi với những loài cá có đuôi dài, di chuyển chậm hoặc sống ở tầng trên của bể, vì chúng có thể bị cạnh tranh không gian hoặc bị quấy rầy bởi cá Ngân Bình.

Hy vọng khi xem qua bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và thú vị về loài cá Ngân Bình. Chúc bạn có những giờ phút thư giãn tuyệt vời bên bể thuỷ sinh của mình nhé !

Trả lời