10 Loại tép cảnh dễ nuôi được ưa chuộng hiện nay

10 Loại tép cảnh dễ nuôi được ưa chuộng hiện nay.

Tép cảnh hay còn gọi là tép thủy sinh hoặc tép kiểng. Những loài tép cảnh này thường có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau và dễ nuôi trong các hồ thủy sinh. Người nuôi thường cho những chú tép cảnh này vào bể để nhìn tổng thể bể nuôi trông đa dạng hơn.

Tép cảnh có thể giúp loại trừ các rong rêu có hại trong bể, nên được nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng. Tép sinh sản tốt và có màu sắc đa dạng, đem lại sự thích thú cho người nuôi.

Hãy cùng Bigsale Mua Sắm liệt kê 10 loại tép cảnh dễ nuôi được ưa chuộng hiện nay nhé.

1/ Tép đỏ

Tép đỏ

Tép đỏ còn gọi là Tép RC, là loại tép phổ biến và dễ nuôi, có màu đỏ rực bắt mắt, sức sống cao, khả năng thích nghi tốt với môi trường thủy sinh, giá thành rẻ nên được nhiều người chơi ở Việt Nam ưa chuộng.

Tép đỏ là loài ăn tạp, không quá “kén chọn chế độ dinh dưỡng. Bạn có thể cho chúng ăn cám, rau quả và đặc biệt là lá dâu để giúp tép lên màu đẹp hơn.

2/ Tép cam

Tép cam

Tép cam mang một màu cam hài hòa bao phủ toàn thân. Dòng tép này tương đối dễ nuôi, cách chăm sóc cũng không quá khó và thích nghi nhanh với môi trường. Tép cam chính là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi mới bắt đầu chơi tép thủy sinh.

3/ Tép Blue Dream

Với màu xanh nước biển đặc trưng, tép Blue Dream được xem là một dòng tép quý tộc. Màu xanh đặc biệt của loài tép này chính là yếu tố khiến nhiều người chơi yêu thích và chọn mua.

Chế độ dinh dưỡng của giống tép này tương tự như hai loại tép trên, rất dễ cho ăn, không yêu cầu cao về môi trường sống. Tuy nhiên nhược điểm là chúng dễ bị đồng huyết dẫn đến màu sắc nhợt nhạt và kém nổi bật, để tránh tình trạng này cần tìm mua giống từ nhiều nguồn khác nhau.

4/ Tép Chocolate

Tép Chocolate

Tép Chocolate sở hữu màu nâu đậm đà, là một trong những loại tép có màu sắc đặc biệt nhất. Màu cố định và gần như không bị nhạt màu hoặc mất màu khi đổi bể, chuyển môi trường nước.

Tép Chocolate là động vật ăn tạp tiêu thụ tảo, thức ăn viên, mảnh vụn và thức ăn thừa. Những chú tép này thêm tông màu đất trang nhã cho quang cảnh thủy sinh, khiến chúng trở thành sự bổ sung độc đáo cho bất kỳ bể cá nào. 

5/ Tép Vàng Thái 

Tép Vàng Thái 

Tép Vàng Thái thuộc dòng tép dễ nuôi, toàn thân có màu vàng cam đặc trưng, dễ thích nghi với môi trường, tốc độ sinh sản nhanh, phù hợp những người mới bắt đầu đam mê chơi tép cảnh.

6/ Tép Vàng Đài

Tép vàng Đài có thân hình màu vàng cực kỳ rực rỡ. Màu sắc tuyệt đẹp của chúng giúp làm tăng thêm sự sống động cho quang cảnh của hồ thủy sinh

Khi nuôi cần bổ sung thêm các loại cây thủy sinh trong bể để tép có nơi trú ẩn và tạo môi trường gần giống với tự nhiên để chúng dễ dàng sinh sản và phát triển.

7/ Tép Rili

Tép Rili

Tép Rili có màu sắc đỏ rực lửa trên phần đầu và những khoang màu trong suốt xen kẽ trên thân. Loài tép này dễ nuôi và không yêu cầu quá cao, chỉ cần đảm bảo cho chúng một môi trường thủy sinh bình thường và hạn chế dùng hóa chất trong bể.

Đặc biệt, Tép lên màu rất đẹp nếu được bổ sung cà rốt trong khẩu phần ăn, điều này khiến chúng trở thành loại tép đặc biệt mà những người chơi tép cảnh đều muốn lựa chọn để mua.

8/ Tép Thanh Mai

Tép Thanh Mai

Tép Thanh Mai với những vằn đen cách đều trên thân và có thân mình trong suốt ánh màu nâu nhạt. Đây là một giống tép phổ biến, được rất nhiều người chơi lựa chọn vì chúng rất dễ nuôi và không yêu cầu một hồ thủy sinh với chất lượng quá cao.

Thức ăn của tép Thanh Mai là rong, rêu và tảo hại trong bể. Để tép sinh sản, phát triển tốt và lên màu đẹp, người nuôi có thể bổ sung dinh dưỡng cho tép bằng các loại thức ăn chuyên dụng.

9/ Tép mũi đỏ

Tép mũi đỏ

Tép mũi đỏ (tép mũi dài) là loại tép cảnh với chiếc mũi dài đặc trưng màu đỏ. Ngoại hình cùng kiểu bơi kỳ lạ chúi mũi xuống đáy hồ của loài Tép này, khiến nhiều người cảm thấy thú vị và chọn nuôi trong hồ thủy sinh của mình.

Tép mũi đỏ có khả năng ăn rêu hại trong bể thủy sinh rất đáng nể, nên được mệnh danh là “dũng sĩ diệt rêu”. Bên cạnh đó, người nuôi có thể bổ sung dinh dưỡng cho tép bằng các loại cám tép và thức ăn khác.

10/ Tép Yamato

Tép Yamato

Tép Yamato dễ nuôi và được rất nhiều người chơi ưa chuộng bởi khả năng dọn dẹp bể thủy sinh cực kì hiệu quả. Tép Yamato không đòi hỏi quá nhiều điều kiện về môi trường và có một chế độ dinh dưỡng đơn giản.

Chúng có thể làm đẹp và ăn rong rêu trong bể thủy sinh. Tuy nhiên, giá thành của tép Yamato tương đối cao so với các dòng tép khác trên thị trường.

Sau khi xem qua bài viết, hy vọng giúp bạn hiểu thêm về những thông tin cơ bản và hữu ích về 10 loại tép cảnh dễ nuôi được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm được những chú tép cảnh ưng ý để giúp cho bể thuỷ sinh thêm phong phú và nhiều màu sắc nhé.

Trả lời